Đường dẫn truy cập

Các vụ nổ bom, tấn công giết chết 50 người ở Iraq


Một trong các địa điểm bị tấn công bằng xe cài bom trong quận Shuala của thủ đô Baghdad, 19/3/13
Các quan chức Iraq cho biết những vụ đánh bom và các cuộc tấn công khác đã giết chết ít nhất 50 người và làm bị thương 160 người khác tại những khu vực chủ yếu là người Hồi giáo Shia sinh sống ở thủ đô Baghdad.

Vụ bạo động ngày hôm nay xảy ra trước thềm kỷ niệm 10 năm cuộc xâm lược Iraq do Mỹ dẫn đầu, và một tháng trước khi Iraq lên lịch tiến hành cuộc bầu cử đầu tiên trong 3 năm.

Văn phòng thủ tướng tuyên bố cuộc bầu cử ngày 20 tháng 4 sẽ được dời lại 6 tháng tại tỉnh Anbar và Ninevah vì có những lời hăm dọa sát hại một số ứng cử viên.

Những quả bom hôm nay phát nổ trong nhiều khu vực ở Baghdad, bao gồm quận Sadr City và gần Vùng Xanh được phòng thủ nghiêm ngặt, nơi tọa lạc nhiều đại sứ quán của phương Tây.

Chưa ai lên tiếng nhận trách nhiệm ngay sau những vụ đánh bom. Những phần tử chủ chiến Hồi giáo Sunni ở Iraq thường xuyên tấn công người Shia chiếm đa số ở đất nước này để khích động căng thẳng giáo phái và làm suy yếu chính phủ do người Shia lãnh đạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG