Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ chủ trì cuộc thảo luận Afghanistan-Pakistan


Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đã gặp Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai và Tổng Tư lệnh Quân đội Pakistan, Tướng Ashfaq Kayani tại Brussels, ngày 24/4/2013.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đã gặp Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai và các giới chức cao cấp Pakistan để bàn thảo nhằm giảm bớt căng thẳng giữa các nước láng giềng trước khi NATO rút quân khỏi Afghanistan trong năm tới.

Ngoại trưởng Kerry chủ trì cuộc họp ba bên tại Brussels nói ông “rất hy vọng” về một loạt những cuộc thảo luận có tính cách xây dựng với Tổng thống Karzai, Tổng Tư lệnh Quân đội Pakistan, Tướng Ashfaq Kayani và Tổng Thư ký Bộ Ngoại giao Pakistan Jalil Jilani.

Ông nói thêm Afghanistan đang trong một “giai đoạn chuyển tiếp quan trọng.”

Tổng thống Karzai bày tỏ sự lạc quan với các phóng viên trước cuộc họp. Ông nói là “ông nhìn về những việc tốt đẹp ở phía trước.”

Những cuộc thảo luận diễn ra một ngày sau khi các bộ trưởng ngoại giao NATO gặp nhau tại thủ đô Bỉ trong đó, Tổng Thư Ký NATO Anders Fogh Rasmussen kêu gọi Pakistan đóng một vai trò tích cực trong việc mang lại một nền hòa bình lâu dài và ổn định cho Afghanistan.

Căng thẳng giữa Afghanistan và Pakistan kéo dài trong nhiều năm. Afghanistan cáo buộc Pakistan hỗ trợ cho những chiến binh Taliban dọc theo biên giới chung của hai nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG