Đường dẫn truy cập

Các tuyên bố ấn tượng của cố Tổng thống Chavez


Tổng thống Venezuela Hugo Chavez
“Hôm qua Ác quỷ đã đến đây. Ngay tại đây. Đến giờ này vẫn còn mùi lưu huỳnh ở đây.” Ông Chavez muốn ám chỉ cựu Tổng thống Mỹ George Bush trong bài diễn văn trước Liên Hiệp Quốc năm 2006.

“Tôi hy vọng lời này của tôi sẽ không ảnh hưởng xấu cho Obama nhưng nếu tôi là dân Mỹ, tôi sẽ bầu cho Obama.” Ông Chavez ủng hộ ứng cử viên tổng thống Barack Obama trong mùa tranh cử 2012.

“Tôi thường nói và thường nghe rằng không ai lấy làm lạ nếu trên Sao Hỏa đã từng có một nền văn minh. Nhưng khi chủ nghĩa tư bản tới, bọn đế quốc tới, mọi nền văn minh ở đó bị xóa sổ.” Bài diễn văn của ông Chavez năm 2011 nhân Ngày Nước uống Toàn cầu.

“Rất khó để giải thích những gì đã xảy ra cho một số người châu Mỹ Latinh chúng tôi, dù có dùng lý thuyết về xác suất. Có thể là họ đã tạo ra công nghệ để mang ung thư đến cho chúng tôi, chuyện đó phải chăng phải chờ đến 50 năm sau mới biết được?” Ông Chavez hồi năm 2011 gợi ý rằng chính phủ Hoa Kỳ là thủ phạm gây ra ung thư cho ông và nhiều đồng minh của ông ở Nam Mỹ.

“Bọn khủng bố gây kinh hoàng cho các nước khác, gây kinh hoàng cho chính nhân dân họ. Nhiều gia đình bắt đầu hóa trang cho con cái của họ giống như phù thủy. Điều này đi ngược với lối sống của chúng ta.” Ông Chavez phê phán lễ Halloween ở Bắc Mỹ trong một bài nói chuyện năm 2005.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG