Đường dẫn truy cập

Các tay súng thân Nga chiếm trụ sở cảnh sát Ukraine ở Luhansk


Một người đàn ông đeo mặt nạ đứng trên các chướng ngại vật tại tòa nhà chính quyền khu vực Donetsk, Ukraine, ngày 7/4/2014. Người biểu tình yêu cầu tổ chức trưng cầu dân ý như ở Crimea về việc tách khỏi Ukraine và trở thành một phần của Nga.
Bộ Nội vụ Ukraine cho biết các tay súng thân Nga đã chiếm trụ sở an ninh chính phủ tại thành phố Luhansk ở miền đông, nơi xảy ra các cuộc biểu tình chống chính phủ hôm qua.

Giới hữu trách cho biết cảnh sát đã chặn tất cả các con đường dẫn tới thành phố này.

Những người biểu tình đã tuần hành ở Luhansk và một thành phố khác nằm ở miền đông là Donetsk. Tại đây, những người biểu tình đeo mặt nạ đã ném pháo vào cảnh sát chống bạo loạn.

Những người biểu tình đã yêu cầu các thành phố vừa kể tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý như từng diễn ra ở Crimea hồi tháng trước về việc tách khỏi Ukraine và trở thành một phần của Nga.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine Arsen Avakov nói rằng tất cả những người biểu tình đã được đưa ra khỏi một tòa nhà chính phủ tại một thành phố nằm ở miền đông khác là Kharkov.

Giới hữu trách không công bố thông tin chi tiết.

Ông Avakov cáo buộc Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine đã bị lật đổ Viktor Yanukovych kích động và hỗ trợ tài chính cho các vụ bạo loạn xảy ra ở miền đông.

Một phát ngôn viên của Tổng thống tạm quyền của Ukraina Oleksandr Turchnyov cho biết vì các cuộc biểu tình mà ông này đã phải hoãn chuyến thăm tới Latvia và triệu tập một phiên họp khẩn với sự tham gia của các giới chức phụ trách an ninh ở Kyiv.

Xem bình luận (9)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG