Đường dẫn truy cập

Các tay súng bắt cóc các viên chức bầu cử tại bắc Mali


Binh sĩ Mali thuộc sắc dân Tuareg tuần tra các đường phố ở Gao, bắc Mali, 16/2/2013
Các giới chức tại miền bắc Mali cho biết những tay súng đã bắt cóc 5 người, gồm có 4 viên chức bầu cử, một tuần lễ trước cuộc bầu cử Tổng thống nhằm khôi phục dân chủ, hòa bình và đoàn kết đất nước.

Một viên chức Mali nói những tay súng bị nghi là thành viên của MNLA, một tổ chức ly khai thuộc sắc dân Tuareg, đã ký một thỏa ước đình chiến với chính phủ trong tháng trước.

Vụ bắt cóc hôm thứ Bảy xảy ra tại thị trấn Tessalit.

MNLA phát động chiến tranh đòi độc lập cho một quốc gia Tuareg tại miền bắc Mali vào tháng Giêng năm 2012. Khi những binh sĩ bất mãn lật đổ chính phủ trung ương Mali vào tháng Ba, họ đã cho phép MNLA và những phần tử chủ chiến Hồi giáo có liên hệ đến al-Qaida kiểm soát miền bắc.

Những phiến quân Hồi giáo ít tháng sau đó gạt MNLA ra một bên trước khi lực lượng Pháp và châu Phi đẩy các chiến binh Hồi giáo ra khỏi vùng này trước đây trong năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG