Đường dẫn truy cập

Tìm thấy thi hài nhà địa chất người Pháp bị giết ở Mali


Nhà địa chất người Pháp Philippe Verdon
Pháp vừa xác nhận thi thể được tìm thấy hồi đầu tháng này ở Mali là của nhà địa chất người Pháp tên Philippe Verdon, bị những phần tử chủ chiến có liên hệ với al-Qaida bắt cóc vào cuối năm 2011.

Trong một thông cáo ngắn, văn phòng tổng thống Pháp Francois Hollande hôm thứ Hai nói rằng thi thể sẽ được đưa về Pháp sớm nhất có thể để giám định nguyên nhân tử vong.

Ðài phát thanh của Pháp nói thi thể được binh lính Pháp tìm thấy gần biên giới Algeria.

Hồi tháng Ba, hãng tin ANI của Mauritania, có liên hệ mật thiết với những phần tử chủ chiến Hồi giáo trong khu vực, loan tin họ được al-Qaida hoạt động ở vùng Bắc Phi cho hay ông Verdon đã bị hành quyết vào ngày 10 tháng 3.

Ông Verdon là một trong hai con tin người Pháp bị bắt cóc vào tháng 11 năm 2011 từ một khách sạn ở thành phố Hombori thuộc miền bắc Mali. Ðược biết lúc đó ông đang đi công tác.

Một người đồng nghiệp, ông Serge Lazarevic, được cho là một trong 7 công dân Pháp vẫn còn bị những nhóm chủ chiến Hồi giáo cầm giữ ở Mali.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG