Đường dẫn truy cập

Các sơ bỏ lỡ cú điện thoại chúc Năm Mới của Đức Giáo Hoàng


Đức Giáo Hoàng Francis vẫy chào khi ngài rời nhà thờ Most Holy Nam of Jesus ở Rome sau thánh lễ, 3/1/14
Một nhóm nữ tu ở Tây Ban Nha đã hết sức ngạc nhiên vào ngày đầu năm khi các sơ kiểm các lời nhắn trên máy nhắn tin và nhận ra rằng các sơ đã bỏ lỡ cuộc gọi của Đức Giáo Hoàng.

Tin nhắn bằng tiếng Tây Ban Nha với câu hỏi đùa của Đức Thánh Cha, “Các sơ đang làm gì mà không trả lời điện thoại được vậy?”

Truyền thông Tây Ban Nha có được ghi âm của tin nhắn, trong đó Đức Giáo Hoàng nói tiếp, “Đây là Đức Giáo Hoàng Francis gọi. Ta muốn chúc các con trong ngày cuối năm. Có lẽ ta sẽ gọi lại. Xin Thiên Chúa ban ơn lành cho các con.”

Được biết 5 nữ tu dòng Carmelite, Cát Minh, ở thị trấn Lucena của Tây Ban Nha, trong đó có 3 nữ tu đến từ Argentina, quê hương của Đức Giáo Hoàng.

Tu viện trưởng Adriana của tu viện nói với đài phát thanh COPE của Tây Ban Nha rằng, sơ “thiệt muốn chết” khi nghe lời nhắn của Đức Thánh Cha. Sơ nói sơ và các nữ tu khác đang cầu nguyện khi đức Giáo Hoàng gọi vào khoảng giữa trưa.

Tin nói rằng Đức Giáo Hoàng đã gọi lại và nói chuyện với các sơ chiều tối hôm đó – buổi chiều Giao thừa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG