Đường dẫn truy cập

Các nhà quản trị Mỹ lạc quan hơn đôi chút về nền kinh tế


Các trưởng ban quản trị của nhiều công ty lớn ở Hoa Kỳ tiên đoán một sự phục hồi kinh tế liên tục và khiêm tốn vào nửa đầu năm 2014.

Các tham dự viên tại một cuộc thăm dò Bàn tròn Kinh doanh hôm thứ Tư trông đợi có cải thiện trong thương vụ, đầu tư và tuyển dụng, nhưng nói rằng tăng trưởng kinh tế sẽ chậm hơn mức đáng phải có.

Những người đầu ngành quản trị này nói doanh nghiệp của họ bị thiệt hại vì lương cao hơn, chi phí phải tuân hành với các luật lệ cùng với những lo ngại về chi phí bảo hiểm y tế.

Một báo cáo riêng của Bộ Thương mại cho thấy mức tăng 20 phần trăm về số người mua nhà mới trong tháng 10.

Một báo cáo khác nữa của một nhóm kinh doanh, nói rằng khu vực dịch vụ của Hoa Kỳ tăng trưởng ở nhịp độ chậm hơn vào tháng 11. Khu vực phi sản xuất này bao gồm mọi thứ từ khách sạn cho đến các hiệu cắt tóc và chiếm một phần lớn nhất trong nền kinh tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG