Đường dẫn truy cập

Các nhà quản trị Mỹ lạc quan hơn đôi chút về nền kinh tế


Các trưởng ban quản trị của nhiều công ty lớn ở Hoa Kỳ tiên đoán một sự phục hồi kinh tế liên tục và khiêm tốn vào nửa đầu năm 2014.

Các tham dự viên tại một cuộc thăm dò Bàn tròn Kinh doanh hôm thứ Tư trông đợi có cải thiện trong thương vụ, đầu tư và tuyển dụng, nhưng nói rằng tăng trưởng kinh tế sẽ chậm hơn mức đáng phải có.

Những người đầu ngành quản trị này nói doanh nghiệp của họ bị thiệt hại vì lương cao hơn, chi phí phải tuân hành với các luật lệ cùng với những lo ngại về chi phí bảo hiểm y tế.

Một báo cáo riêng của Bộ Thương mại cho thấy mức tăng 20 phần trăm về số người mua nhà mới trong tháng 10.

Một báo cáo khác nữa của một nhóm kinh doanh, nói rằng khu vực dịch vụ của Hoa Kỳ tăng trưởng ở nhịp độ chậm hơn vào tháng 11. Khu vực phi sản xuất này bao gồm mọi thứ từ khách sạn cho đến các hiệu cắt tóc và chiếm một phần lớn nhất trong nền kinh tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG