Đường dẫn truy cập

Các nhà ngoại giao Tây phương tập trung đối phó khủng hoảng Iraq


Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius tiếp kiến Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry tại Bộ Ngoại giao 'Quai d'Orsay' ở Paris, Pháp, 26/6/2014.

Các nhà ngoại giao hàng đầu của các nước Tây phương đang tập trung nỗ lực vào việc đối phó với vụ khủng hoảng Iraq và thúc giục nước này đoàn kết để ứng phó với sự trỗi dậy của các phần tử hiếu chiến của phe Hồi giáo Sunni.

Ngoại trưởng Anh William Hague hôm nay đáp máy bay tới Baghdad để hội kiến Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki.

Ông cũng định gặp Tổng thống Massoud Barzani của Khu tự trị người Kurd ở Iraq.

Ông Hague nói rằng Iraq đang đối mặt với mối đe dọa sống còn, và đoàn kết chính trị là yếu tố quan trọng nhất để vượt qua thử thách trước mắt.

Tại Paris, Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius đã tiếp kiến Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry. Ông nói rằng Iraq đối mặt với “một tình huống khó khăn” nhưng hai ông dự kiến người Iraq sẽ đoàn kết với nhau.

Ông Kerry đã gặp Thủ tướng Maliki và Tổng thống Barzani hồi tuần này. Hôm nay ông nói rằng ông và ông Fabius đồng ý với nhau là Iraq cần phải nhanh chóng thành lập một chính phủ “phản ánh tình đoàn kết của đất nước."

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG