Đường dẫn truy cập

Các hãng hàng không được cảnh báo tránh xa Afghanistan


Sân bay ở Kabul ngày 16/8/2021.

Hôm 16/8, cơ quan hàng không Afghanistan cho biết không phận quốc gia đã được giao cho quân đội sau khi Taliban tiếp quản và khuyến cáo các máy bay quá cảnh nên tránh xa, khiến các hãng hàng không lớn chuyển hướng bay để tránh khu vực này, theo Reuters.

Các hãng hàng không United Airlines, British Airways và Virgin Atlantic đã ngừng sử dụng không phận Afghanistan từ hôm 15/8.

Hôm 16/8, các hãng hàng không Qatar Airways, Singapore Airlines, China Airlines, Air France - KLM và Lufthansa cũng ngưng sử dụng không phận Afghanistan.

Trong trường hợp của hãng Air France, sáu đường bay bị ảnh hưởng, bao gồm các chuyến bay từ Bangkok, Delhi, Singapore, Mumbai, Madras và Tp. Hồ Chí Minh.

Hãng Lufthansa cho biết thời gian bay đến Ấn Độ và một số điểm đến khác sẽ được kéo dài thêm một giờ, một động thái sẽ làm tăng thêm phí nhiên liệu.

Trong một thông báo gửi tới các nhân viên hàng không trên trang web của mình, Cơ quan Hàng không Dân dụng Afghanistan (ACAA) cho biết bất kỳ quá trình vận chuyển nào qua không phận Kabul - bao gồm toàn bộ Afghanistan - sẽ không được kiểm soát.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG