Đường dẫn truy cập

Các đền thờ Hồi giáo ở Pháp mở cửa cho mọi người vào thăm


Hướng dẫn viên Mohamed Latahi nói chuyện với khách đến thăm đền thờ Hồi giáo ở Pháp, 9/1/2016.

Hàng trăm đền thờ Hồi giáo ở Pháp mở cửa cho mọi người vào thăm trong hai ngày thứ bảy và Chủ nhật trong một nỗ lực để giới thiệu văn hoá Hồi giáo với những người không theo đạo Hồi, giữa lúc những vụ tấn công của các phần tử Hồi giáo cực đoan đã gây ra những ấn tượng tiêu cực về tôn giáo này.

Hầu hết những đền thờ Hồi giáo chính ở Pháp tham gia sự kiện này với sự hỗ trợ của Hội đồng Hồi giáo Pháp.

Ông Anouar Kbibech, chủ tịch hội đồng, cho báo chí biết rằng các đền thờ mời mọi người đến gặp “những người Hồi giáo bình thường” để cùng ăn bánh, uống trà với nhau, và tham gia các cuộc thảo luận, hoặc dự một trong năm buổi lễ cầu nguyện hàng ngày.

Những mối căng thẳng đã gia tăng sau vụ tấn công ở Paris ngày 13 tháng 11, khi những phần tử Hồi giáo cực đoan giết chết 130 người tại nhiều nơi ở thủ đô nước Pháp. Pháp đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và đóng cửa 3 đền thờ Hồi giáo mà họ cho là làm cho các tín đồ trở nên “cực đoan hoá.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG