Đường dẫn truy cập

Đức: Ả Rập Xê-út nên ngưng tài trợ các đền thờ Hồi giáo bảo thủ


Biểu tình chống các đền thờ Hồi giáo ở Berlin, Đức.

Phó Thủ tướng Đức Sigmar Gabriel nói rằng Ả Rập Xê-út có nguy cơ bị các đồng minh phương Tây xa lánh vì nước này tiếp tục ủng hộ các đền thờ Hồi giáo bảo thủ trên khắp thế giới. Ông nói những đền thờ đó là cơ sở dung dưỡng chủ nghĩa cực đoan.

Ông Gabriel, trong cuộc phỏng vấn được nhật báo Bild am Sonntag đăng tải hôm Chủ nhật, nói rằng "Từ Ả Rập Xê-út, các đền thờ Wahhabi được tài trợ trên khắp thế giới," ám chỉ một hình thức khắc khe của phái Hồi giáo Sunni.

"Tại Đức, nhiều tín đồ Hồi giáo bị xem là những người nguy hiểm nổi lên từ các cộng đồng này," ông Gabriel nói trong cuộc phỏng vấn. "Chúng tôi phải nói rõ với Ả Rập Xê-út rằng thời kỳ để nhìn sang hướng khác đã qua rồi."

Phát biểu của ông Gabriel được đưa ra tiếp theo sau một phúc trình của cơ quan tình báo Đức hồi tháng trước về chính sách đối ngoại "xa lánh" của Ả Rập Xê-út - một đánh giá bị chính phủ Đức bác bỏ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG