Đường dẫn truy cập

Cá mập nặng gần 200kg xuất hiện tại bãi biển Nha Trang


Loại cá nhám đuôi dài thuộc họ cá mập (hình: NOAA)
Các chuyên gia của Hải Dương Học Viện tại Nha Trang xác nhận rằng một con cá mập nặng gần 200 kg đã dạt vào bãi biển ở Nha Trang, đây là lần đầu tiên cá mập xuất hiện trong khu vực này.

Tin trên trang mạng của Thanh niên và VnExpress dẫn lời ông Chu Anh Khánh, cán bộ Phòng nuôi sinh vật biển Viện Hải dương học Nha Trang cho biết con cá mập dài 2 mét là thuộc loài cá nhám đuôi dài, có vòng bụng từ 60-70cm, nặng khoảng 180kg, đã bị sóng biển đánh dạt vào bãi tắm trước công viên Phù Đổng của thành phố Nha Trang.

Con cá mập đã được du khách kéo lên bờ, vẫn sống nhưng rất yếu và trên mình có nhiều vết thương.

Theo ông Khánh, Viện hải dương học dự định đưa về làm mẫu nếu cá chết, nhưng du khách đã thả cá ra biển. Ông cho biết sau khi cá bị sóng đánh mấy lần, thì chìm, có lẽ đã chết.

Loài cá nhám đuôi dài không nguy hiểm đối với loài người, và được Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới xếp vào loại động vật có nguy cơ cao.

Nguồn:Thanhniennews, VNexpress

Xem bình luận (9)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG