Đường dẫn truy cập

7 học sinh Việt Nam chết đuối ở bãi biển Cần Giờ


Chết đuối đang trở thành nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em Việt Nam.
Cảnh sát địa phương cho hay 7 học sinh Việt Nam chết đuối trong khi đang bơi tại bãi biển Cần Giờ, ngoại thành TPHCM.

AFP loan tin chuyến đi dã ngoại đã kết thúc trong thảm kịch hôm Chủ nhật, sau khi các em học sinh bị sóng cuốn ra biển ở bãi Cần Giờ.

Bản tin trích lời một cảnh sát viên địa phương nói rằng những xác chết cuối cùng đã được vớt vào sáng sớm hôm nay, thứ Hai, nhưng ông này không cho biết thêm chi tiết.

Báo Thanh niên hôm nay nói rằng các nạn nhân là học sinh của trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Dầu Tiếng, Bình Dương.

Tờ Thanh niên nói rằng nếu công tác cứu hô được tổ chức bài bản hơn thì có lẽ số tử vong không cao đến như vậy.

Tờ Tuổi trẻ cho biết các nạn nhân tuổi từ 12 tới 14 tuổi, nằm trong một nhóm lên tới gần 100 học sinh tham gia chuyến đi dã ngoại. Một nhà giáo tháp tùng các em học sinh nói đa số đều bơi giỏi. Nhưng sóng mạnh bất thần đã cuốn các nạn nhân ra xa. 4 trong số các em bị sóng cuốn đã bơi trở lại để kêu cứu, nhưng ứng cứu đến quá chậm.

Chết đuối là một trong những nguyên nhân chủ yếu đưa đến tử vong nơi trẻ em tại Việt Nam, hàng chục trẻ em bị chết đuối trong những tháng hè nóng bức, đặc biệt tại các khu vực thôn quê.

Có tới khoảng 3,500 trẻ em bị chết đuối mỗi năm tại Việt Nam. Các nỗ lực nhằm đưa vào hoạt động các lớp dạy bơi trên toàn quốc đã bị cản trở vì thiếu phương tiện và tài trợ.

Nguồn: New Straight Times, Bangkok Post

Xem bình luận (12)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG