Đường dẫn truy cập

Cá blobfish: Ðộng vật xấu xí nhất trái đất


Cá blobfish sống ở độ sâu từ 600 đến 1.200 mét và có thể phát triển với chiều dài là 12 inch, tức là khoảng 25 centimet.
Giống cá Blobfish được bầu là động vật xấu xí nhất trái đất, theo Hội Bảo tồn Sinh vật xấu xí, vừa loan báo kết quả tại Ðại hội Khoa học Anh.

Ông Simon Watt, nhà sinh vật học và là chủ tịch của hội vừa kể nói:

“Chúng ta từ lâu đã cần có một khuôn mặt xấu xí cho các động vật có nguy cơ tuyệt chủng và tôi kinh ngạc trước phản ứng của công chúng. Từ lâu các động vật dễ thương và êm ái đã chiếm hết sự chú ý, nhưng nay giống cá blobfish này sẽ là tiếng nói cho các sinh vật xấu xí thường hay bị lãng quên."

Hội Bảo tồn Sinh vật Xấu xì cho biết hàng ngàn người trên khắp thế giới đã bỏ phiếu trên mạng.

Giống cá blobfish sống ở độ sâu từ 600 đến 1200 mét và có thể phát triển với chiều dài là 12 inch, tức là khoảng 25 centimet.

Giống cá này bị đe dọa nặng nề bởi các tàu đánh cá, vì tuy chính nó thì không ăn thịt được, nhưng hay bị kẹt trong các lưới cá. Nó sống bằng cách ăn thịt cua và tôm hùm ở cùng độ sâu với nó.

Những loài về hạng nhì trong cuộc thi có vẹt Kakapo, một giống vẹt cũng có nguy cơ tuyệt chủng, con Adolotl, một loại thằn lằn, và con ếch nước Titicaca.

Theo trang web của Hội Bảo vệ Ðộng vật xấu xí, hội có chủ trương nâng cao sự chú ý đến những đứa con của 'Bà mẹ Thiên nhiên' bị thách thức về mặt mỹ thuật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG