Đường dẫn truy cập

Burundi kiểm phiếu cuộc bầu cử tổng thống


Một phụ nữ đi bỏ phiếu cho cuộc bầu cử tổng thống ở Burundi hôm 21/7/2015.

Phiếu đang được kiểm tại Burundi, nơi bạo động tiền bầu cử đã làm cho hàng nghìn người phải rời bỏ đất nước trong vài tháng qua.

Cuộc bầu cử tổng thống gây nhiều tranh cãi hôm thứ Ba được cho rằng đã có ít người đi bầu khi Tổng thống Pierre Nkurunzia tranh cử cho nhiệm kỳ thứ 3 mà không có một đối thủ đáng kể nào.

Kết quả bầu cử chính thức dự kiến sẽ có vào thứ Năm. Nhưng cuộc bầu cử đã bị chỉ trích là không tự do hoặc không công bằng sau khi chính phủ làm ngơ trước một sự tẩy chay từ phía đối lập và kêu gọi từ cộng đồng quốc tế để hoãn cuộc bầu cử này do sự bất ổn.

Các giới chức chính phủ ghi nhận rằng có ít nhất 3 người chết, gồm 2 cảnh sát và một viên chức phía đối lập, trong một đêm có những vụ nổ súng và đánh bom trước cuộc bầu cử.

Ban Trung Phi của đài VOA ghi nhận rằng thủ đô của nước này yên tĩnh trong những giờ bầu cử hôm thứ Ba. Những người mục kích cho biết các địa điểm bầu cử đông đúc hơn ở làng quê Buye của vị tổng thống này và ở các vùng khác ủng hộ ông Nkurunzia trên toàn đất nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG