Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ dân chủ Miến Điện cảm thấy phấn khởi vì cuộc gặp gỡ với tổng thống


Lãnh tụ dân chủ Miến Điện Aung San Suu Kyi và Tổng thống Thein Sein chụp hình trước cuộc họp tại văn phòng tổng thống ở Naypyitaw, ngày 19 tháng 8, 2011

Lãnh tụ dân chủ Miến Điện Aung San Suu Kyi cho biết bà hài lòng với cuộc gặp gỡ đầu tiên với tân tổng thống dân sự của nước này.

Người phụ nữ đoạt giải Nobel Hòa bình này hôm nay cho báo chí biết rằng bà cảm thấy phấn khởi vì cuộc gặp gỡ với Tổng thống Thein Sein trong một giờ đồng hồ hôm thứ Sáu. Bà không cho biết chi tiết của cuộc thảo luận.

Bà Suu Kyi đã qua đêm ở thủ đô hành chánh Naypyidaw và sáng nay bà đã đến dự một cuộc hội thảo do chính phủ bảo trợ về vấn đề phát triển kinh tế. Đây là lần đầu tiên bà tới thành phố được xây dựng trong thời gian bà bị chính quyền quân nhân Miến Điện quản thúc tại gia ở Rangoon.

Đài truyền hình nhà nước đã cho chiếu đoạn phim về cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa bà Suu Kyi với Tổng thống Thein Sein và mô tả cuộc họp là thân thiện. Bản tin nói rằng hai bên đã thảo luận về khả năng hợp tác.

Ông Nyan Win, phát ngôn viên của Liên minh Dân chủ Toàn quốc của bà Suu Kyi, cho hãng thông tấn AP biết rằng cuộc gặp gỡ này có thể là “bước đầu để tiến tới hòa giải dân tộc”, nhưng ông không cho biết thêm chi tiết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG