Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ đối lập Miến Ðiện Aung San Suu Kyi kêu gọi đoàn kết


Bà Suu Kyi tại thị trấn Bago, 100 km về phía bắc Rangoon, ngày 14/8/2011

Nhà lãnh đạo thân dân chủ của Miến Điện, bà Aung San Suu Kyi, lên tiếng kêu gọi đoàn kết hôm nay, khi phát biểu trước các đám đông trong chuyến du hành chính trị đầu tiên ra ngoài thành phố Rangoon, kể từ khi được phóng thích khỏi tình trạng quản thúc tại gia hồi tháng 11 năm ngoái.

Hàng trăm người đã xếp hàng bên lề đường để đón mừng bà Suu Kyi, khôi nguyên Giải Nobel Hòa bình, trong các chặng dừng chân tại các thị trấn miền Bắc, như Bago và Thanatpin, trong chuyến du hành một ngày của bà.

Năm nay 66 tuổi, nhà hoạt động tích cực Suu Kyi kêu gọi đoàn kết quốc gia và yêu cầu đám đông hỗ trợ cho chính đảng của bà, là Liên minh Toàn Quốc đấu tranh cho Dân chủ Miến Điện, đảng này đã bị chính quyền quân sự trước đây giải tán ngay trước các cuộc tổng tuyển cử hồi năm ngoái.

Chuyến đi của bà Suu Kyi để gặp các ủng hộ viên của bà ở các khu vực thôn quê đã diễn ra một cách yên ổn, dù chính phủ Miến Điện đã cảnh cáo rằng chuyến đi của bà Suu Kyi có nguy cơ khởi phát các vụ bạo loạn.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG