Đường dẫn truy cập

Tổng thống Miến Điện gặp gỡ phiến quân Karen


Phe KNU và các đại diện chính phủ họp tại Rangoon và ký kết một thỏa thuận 13 điểm về việc xúc tiến một tiến trình hòa bình, ngày 6/4/2012.

Các giới chức Miến Điện cho biết Tổng thống Thein Sein hôm nay đã tiếp kiến một phái đoàn hòa bình của phiến quân thuộc tổ chức Liên hiệp Quốc gia Karen, gọi tắt là KNU.

Cuộc họp, kéo dài hơn một giờ đồng hồ, là cuộc họp đầu tiên của ông Thein Sein với các thủ lãnh phiến quân kể từ khi ông đưa ra lời kêu gọi đối thoại hồi tháng 8 năm ngoái.

Phái đoàn KNU đã tới Rangoon để hòa đàm với các đại diện chính phủ trong vài ngày qua, nhưng một số đại biểu đã đáp máy bay tới thủ đô hành chánh Naypyidaw để dự cuộc họp ngày hôm nay.

Hôm qua, phe KNU và các đại diện chính phủ họp tại Rangoon và ký kết một thỏa thuận 13 điểm về việc xúc tiến một tiến trình hòa bình.

Cánh quân sự của KNU đã chiến đấu chống lại chính phủ Miến Điện từ năm 1949.

Các nước Tây phương đã đặt vấn đề hòa bình với các nhóm phiến quân làm một điều kiện để nới lỏng các biện pháp chế tài chính trị và kinh tế đối với Miến Điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG