Đường dẫn truy cập

Phái đoàn Karen gặp bà Aung San Suu Kyi


Tổng thư ký Liên đoàn Toàn quốc Karen Zipporah Sein (phải) nói chuyện với các nhà báo sau cuộc họp với lãnh tụ đấu tranh cho dân chủ Miến Điện Aung San Suu Kyi (trái)

Các thủ lĩnh của phong trào nổi dậy kéo dài nhất Miến Điện hôm qua đã gặp lãnh tụ dân chủ và cũng là đại biểu quốc hội tân cử, bà Aung San Suu Kyi, tại tư gia của bà ở Rangoon.

Trong một thông cáo, phái đoàn Liên đoàn Toàn quốc Karen (KNU), do Tổng thư ký Zipporah Sein dẫn đầu, nói rằng họ đã thảo luận chi tiết một lệnh ngưng bắn, vốn đã được đưa ra thương thảo với chính phủ hồi tuần trước.

Bà Aung San Suu Kyi nói rằng một lệnh ngưng bắn chỉ là bước đầu tiên trên con đường tiến tới hòa bình.

Ông Zipporah Sein nói rằng hai bên cũng thảo luận tới các nhu cầu của các nhóm sắc tộc thiểu số khác.

Cuộc gặp diễn ra một ngày sau khi phái đoàn KNU gặp Tổng thống Thein Sein tại thủ đô hành chính Naypytaw. Các giới chức KNU cho biết tổng thống đã nói với họ rằng chính phủ đang cố gắng hết sức để đưa nhóm này ra khỏi danh sách các tổ chức bị cấm hoạt động càng sớm càng hay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG