Đường dẫn truy cập

Miến Điện tư hữu hóa một hãng hàng không


Miến Điện tư hữu hóa một hãng hàng không

Chính quyền quân sự Miến Điện đã loan báo kế hoạch tư hữu hóa hãng hàng không quốc tế duy nhất của nước này.

Một nhật báo Miến Điện hôm thứ Tư loan tin rằng chính phủ Miến Điện sẽ bán đến 80% cổ phần của Myanmar Airways International cho ngân hàng Kanbawza.

Tin này cho biết hãng hàng không quốc doanh nội địa Myanmar Airways sẽ duy trì 20% cổ phần còn lại.

Ngân hàng Kanbawza có tên trên danh sách các công ty Miến Điện bị các nước tây phương trừng phạt vì thành tích nhân quyền tồi tệ của chính quyền nước này.

Chủ nhân của ngân hàng Kanbawza, Aung Ko Win, là một cộng tác viên thân cận với các thành viên trong chính quyền quân sự cai trị Miến Điện.

Chính quyền Miến Điện đã quốc hữu hóa hầu hết tài sản và công ty trong những năm của thập niên 1960, sau khi lên nắm quyền.

Tuy nhiên trong hai thập niên qua, họ đã bán đi một số tài sản thuộc quyền sở hữu của nhà nước, trong khuôn khổ của kế hoạch cải cách kinh tế.

Hồi tháng trước, chính quyền Miến Điện loan báo việc bán hơn 100 công ty quốc doanh và tòa nhà thương mại tại khu vực Rangoon.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG