Đường dẫn truy cập

Vấn đề tù nhân chính trị nổi bật trong ngày lễ độc lập của Miến Điện


Lãnh đạo tập đoàn quân nhân Miến Điện, Tướng Than Shwe, kêu gọi cảnh giác trước bất cứ hình thức chia rẽ nào của nước ngoài

Nhà lãnh đạo chính phủ quân nhân Miến Điện, Tướng Than Shwe, đánh dấu năm thứ 63 ngày độc lập của nước này hôm nay với lời kêu gọi cảnh giác trước bất cứ hình thức chia rẽ nào của nước ngoài có thể khiến đất nước bị chia rẽ vì vấn đề chủng tộc.

Vị tướng lãnh này nói rằng một số nước đang tìm cách phá hoại sự đoàn kết của Miến Điện làm suy yếu để kiềm chế nước này.

Ông không nếu nêu tên một nước nào, nhưng nhận định của ông đưa ra sau lời kêu gọi của Hoa Kỳ hồi tuần trước rằng Miến Điện hãy phóng thích 2 ngàn 200 tù nhân chính trị và đối thoại với các đảng đối lập nhân ngày độc lập.

Ông Naing Aung, Tổng thư ký của liên minh đảng đối lập người Miến Điện sống lưu vong, hôm qua nói với đài VOA vấn đề trả tự do cho các tù nhân là điều kiện cần thiết trước tiên để có thể xúc tiến đối thoại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG