Đường dẫn truy cập

Mỹ kêu gọi Miến Điện thả tù chính trị trước lễ độc lập


Quân đội Miến Điện trả tự do hoàn toàn cho lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi trong tháng trước, nhưng chỉ sau khi tổ chức một cuộc tổng tuyển cử hiếm thấy

Hoa Kỳ kêu gọi nhà cầm quyền quân sự Miến Điện thả tất cả các tù chính trị và đối thoại với các tổ chức đối lập vào lúc nước này chuẩn bị kỷ niệm ngày độc lập thứ 63.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mark Toner công bố một thông báo hôm thứ Năm nói rằng chính phủ Miến Điện cần phải hành động để đáp ứng những nguyện vọng của các thành phần dân chúng và cải thiện mối quan hệ với chính quyền Obama. Ông cũng chúc mừng dân chúng Miến Điện nhân ngày lễ độc lập 4 tháng Giêng của họ.

Quân đội Miến Điện trả tự do hoàn toàn cho lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi trong tháng trước, nhưng chỉ sau khi tổ chức một cuộc tổng tuyển cử hiếm thấy, và cuộc bầu cử này bị các quốc gia phương Tây và các tổ chức đối lập cho là giả tạo. Nhiều tổ chức nhân quyền nói quân đội Miến Điện tiếp tục giam giữ hơn 2.100 tù chính trị.

Phát ngôn viên Toner nhắc lại lời kêu gọi của Mỹ trả tự do cho những tù nhân chính trị này và nói thêm Miến Điện cần phải đối thoại một cách hoàn toàn và có ý nghĩa với tất cả công dân, trong khi theo đuổi chính sách hòa giải quốc gia thực sự.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG