Đường dẫn truy cập

Châu Âu cam kết cứu trợ bão lụt cho VN, Miến Điện, Philippines


250.000 người Miến Ðiện bị ảnh hưởng bởi bão lốc Giri

Ủy ban Châu Âu loan báo trích gần 4 triệu đôla cho chương trình cứu trợ nhân đạo dành cho Miến Điện để cứu giúp khoảng 250.000 người dân của nước này bị ảnh hưởng trong thiên tai bão lốc Giri.

Trong một thông báo hôm nay tại Thái Lan, ủy ban này nói rằng một khoản viện trợ nữa trị giá 5 triệu đôla được dành để cứu giúp cho các nạn nhân của các trận bão mới đây tại Việt Nam và Philippines.

Đặc sứ châu Âu, ông David Lipman, nói rằng các khoản viện trợ nhân đạo này thể hiện cam kết châu Âu cứu giúp những người dân Miến Điện gặp nhiều rủi ro nhất và đang rất cần được cứu giúp, nhất là khi họ bị ảnh hưởng bởi các thiên tai.

Bão Giri đã thổi vào Miến Điện ngày 22 tháng 10 với cường độ là bão lốc cấp 4, tàn phá 4 thị trấn nằm trên đường đi của trận bão.

Bão Giri còn gây ra mưa lớn tại phần lớn tỉnh Rakhine, gây ra sóng lớn và lũ lụt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG