Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ đối lập Miến khuyến nghị theo dõi cuộc bầu cử tháng 11


Bà Suu Kyi nói rằng cuộc bầu cử không thể tự do và công bằng nếu không có quyền tự do bày tỏ ý kiến và quyền tự do báo chí

Lãnh tự đối lập Miến hiện còn bị quản chế, bà Aung San Suu Kyi, đang khuyến nghị những người ủng hộ bà theo dõi cuộc bầu cử ngày 7 tháng 11 và báo cáo bất cứ một điều gì bất thường.

Lên tiếng qua luật sư của bà, ông Nyan Win, bà nói những thành viên trong đảng Liên Minh Toàn Quốc đấu tranh cho Dân Chủ của bà hiện nay đã bị giải thể, không thể coi cuộc bầu cử ngày 7 tháng 11 như không có cho dù họ tẩy chay.

Luật sư Nyan Win đã nói với báo giới hôm thứ Tư, một ngày sau khi gặp bà Aung San Suu Kyi, hiện vẫn bị quản thúc tại gia.

Ông trích dẫn lời của khôi nguyên giải hòa bình nói rằng cuộc bầu cử không thể tự do và công bằng nếu không có quyền tự do bày tỏ ý kiến và quyền tự do báo chí.

Ông cho biết bà đề nghị rằng những ai trước đây muốn bỏ phiếu cho đảng của bà không nên đi bầu lần này.

Cuộc bầu cử sẽ diễn ra mà không có sự tham gia của những nhân vật chính trị quan trọng. Nó đã bị dư luận rộng rãi chỉ trích, coi như đây chỉ là một trò giả mạo nhắm tạo một bộ mặt dân sự cho quyền cai trị của phe quân nhân

XS
SM
MD
LG