Đường dẫn truy cập

Miến Ðiện hứa tổ chức tổng tuyển cử 'trong nay mai'


Nhà lãnh đạo chính quyền quân nhân Miến Ðiện cho biết cuộc tổng tuyển cử sẽ được tổ chức “trong nay mai.”

Tướng Than Shwe đã hứa như thế ngày hôm nay trong bài diễn văn nhân dịp lễ Liên hiệp hàng năm, được đăng tải trên các tờ báo do nhà nước điều hành.

Tướng Than Shwe nói rằng người dân Miến điện sẽ được quyền bỏ phiếu cho những người đại diện mà họ tin là “sẽ có khả năng xây dựng một tương lai thịnh vượng cho đất nước.”

Tuy nhiên ông không cho biết cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày nào.

Lễ Liên hiệp được tổ chức để đánh dấu lễ ký kết vào ngày 12 tháng 2 năm 1947 một thỏa thuận giữa các nhóm sắc tộc Miến Ðiện và Tướng Aung San, lãnh tụ phong trào độc lập và là thân phụ của bà Aung San Suu Kyi, người đứng đầu phong trào dân chủ Miến điện hiện nay.

Đảng Liên minh Dân chủ Toàn quốc của bà Suu Kyi đã giành được thắng lợi áp đảo trong cuộc tổng tuyển cử năm 1990, nhưng chính quyền quân nhân không thừa nhận kết quả bầu cử.

Bà Suu Kyi bị giam cầm tổng cộng 14 năm trong 20 năm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG