Đường dẫn truy cập

Miến Điện: 3 xí nghiệp ở Rangoon đình công


Miến Điện: 3 xí nghiệp ở Rangoon đình công

Tin từ Miến Điện cho hay một cuộc đình công hiếm có của công nhân, khởi sự hôm thứ Hai tại một nhà máy ở Rangoon đã lan ra ít nhất 2 xí nghiệp khác.

Các giới chức nói rằng công nhân tại 2 xí nghiệp sản xuất giày và quần áo đã tham gia cuộc đình công, do công nhân tại một xưởng may khác trong một khu công nghiệp ở Rangoon khởi xướng.

Nhà chức trách đã siết chặt an ninh quanh các xí nghiệp này, với hàng trăm cảnh sát chống bạo loạn được triển khai trong khu vực.

Các công nhân Miến Điện đang đòi được trả lương nhiều hơn, giảm bớt giờ làm việc cùng với việc cải thiện các điều kiện khác.

Các vụ phản đối bất cứ hình thức nào đều rất hiếm thấy ở Miến Điện, vì chính phủ quân nhân của nước này không chấp nhận sự bất đồng quan điểm.

Các giới chức Miến Điện đang thương thảo cuộc tranh chấp giữa chủ nhân và công nhân xí nghiệp.

Năm 2007, các vụ biểu tình ở Miến Điện phản đối giá nhiên liệu tăng đã lan ra nhiều nơi trong nước, với sự tham gia của hàng ngàn tu sĩ Phật giáo.

Nhiều người bị thiệt mạng, nhiều người khác bị thương hoặc bị bắt giữ trong cuộc đàn áp của chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG