Đường dẫn truy cập

BS Fauci: Mọi bang của Mỹ nên ban hành lệnh ở nhà


Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Bác sĩ Anthony Fauci tại một cuộc họp báo của Nhà Trắng.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Bác sĩ Anthony Fauci tại một cuộc họp báo của Nhà Trắng.

Trong cuộc phỏng vấn với đài CNN tối ngày 2/4, Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Hoa Kỳ (NIAID), đồng thời là một thành viên nổi bật trong lực lượng đặc nhiệm phòng chống Covid-19 của Tổng thống Donald Trump, nói ông tin rằng tất cả các bang đều nên ban hành lệnh ở nhà để giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Bác sĩ Fauci nói rằng ông không hiểu tại sao mọi tiểu bang lại không ban hành lệnh ở nhà vì các trường hợp mới nhiễm Covid-19 vẫn tiếp tục gia tăng trên khắp Hoa Kỳ.

“Tôi không hiểu tại sao điều đó không xảy ra”, Bác sĩ Fauci nói với đài CNN.

Quan điểm của Bác sĩ Fauci trái ngược với tuyên bố của Tổng thống Trump tại cuộc họp báo hôm 2/4 rằng ông không có kế hoạch ban hành lệnh ở nhà trên toàn quốc.

Tổng thống Trump nói ông tin rằng quyết định này nên để các thống đốc bang quyết định vì dịch bệnh ảnh hưởng đến mỗi bang mỗi khác.

CNN cho biết có hơn 30 bang và thủ đô Washington đã ra lệnh cư dân cần phải ở nhà. Và theo trang Newsweek, 10 bang chưa ban hành lệnh ở nhà đều có lãnh đạo là các thống đốc bang thuộc đảng Cộng hòa.

Các hướng dẫn cấp liên bang ban hành cho đến nay có nội dung nói rằng người dân tránh đến các nhà hàng và quán bar, hủy bỏ việc đi lại không cần thiết, làm việc tại nhà, tránh tụ tập từ 10 người trở lên, và cách xa người khác 2m (6 feet).

VOA Express

XS
SM
MD
LG