Đường dẫn truy cập

Hãng hàng không Anh khó tránh khỏi đình công thêm


Những cuộc thương lượng giữa British Airways với giới lãnh đạo công đoàn nhằm tránh xảy ra thêm một cuộc đình công khác đã kết thúc, hai bên không đạt được thỏa thuận.

Các cuộc thương lượng diễn ra hôm thứ Sáu, là ngày thứ 5 và cũng là ngày cuối của một cuộc đình công do các nhân viên phục vụ các chuyến bay của British Airways phát động.

Theo chương trình, một cuộc đình công 5 ngày khác sẽ khởi sự vào Chủ nhật, và một cuộc đình công 5 ngày lần thứ ba sẽ khởi sự vào ngày 5 tháng 6.

Trong thời gian đình công, hãng British Airways vẫn hoạt động với phân nửa dịch vụ từ phi trường Heathrow ở London, tuy nhiên có kế hoạch tăng cường các dịch vụ ấy vào tuần tới trong trường hợp một vòng đình công khác được xúc tiến.

Các dịch vụ từ phi trường Gatwick và phi trường London City không bị ảnh hưởng.

Các nhân viên phục vụ trong khoang hành khách đòi cải thiện điều kiện làm việc, đòi phục hồi quyền được mua vé giá rẻ trong thời gian không lao động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG