Đường dẫn truy cập

Phi hành đoàn hãng British Airways bắt đầu cuộc đình công thứ hai


Phi hành đoàn hãng hàng không British Airways đã bắt đầu một cuộc đình công thứ hai kéo dài 5 ngày trong một vụ tranh chấp với ban quản lý về tiền lương và điều kiện làm việc.

Vụ đình công mới nhất này được bắt đầu sáng hôm nay.

Phi hành đoàn lần đầu tiên đình công là ngày 24 tháng 5, và đã tiếp tục đình công sau khi các cuộc thương lượng đổ vỡ hôm thứ Aùu.

Hãng hàng không này cho hay họ sẽ vận hành khoảng 70% các chuyến bay từ Sân bay Heathrow ở London trong thời gian diễn ra vụ đình công này.

Các chuyến bay từ Gatwick và các sân bay ở thành phố London chưa bị ảnh hưởng.

Liên đoàn Đoàn kết,vốn đại diện cho 90% trong số 12.000 nhân viên các phi hành đoàn của hãng British Airways, dự kiến sẽ tiến hành cuộc đình công thứ ba kéo dài 5 ngày dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 5 tháng 6, nếu không đạt được thỏa thuận.

Hãng hàng không đã vận hành khoảng 60% các chuyến bay của họ từ Heathrow trong cuộc đình công kéo dài 7 ngày hồi tháng Ba.

Hãng này sau đó công bố rằng họ đã thua lỗ 65 triệu đôla từ vụ đình công đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG