Đường dẫn truy cập

Anh sẽ dẫn độ nghi can khủng bố sang Mỹ


Anh sẽ dẫn độ nghi can khủng bố sang Mỹ

Một thẩm phán Anh đồng ý cho dẫn độ nghi can khủng bố Abid Naseer sang Mỹ nơi anh ta bị truy nã vì bị nghi là đồng lõa trong âm mưu đánh bom hệ thống xe điện ngầm New York.

Thẩm phán Quentin Purdy nói Naseer, 24 tuổi, sẽ bị xét xử tại Mỹ về vai trò của mình trong một chiến dịch khủng bố tại Mỹ, Anh và Na Uy.

Luật sư của Naseer chống lại việc dẫn độ với lý do nếu nghi can bị gởi về Mỹ, anh ta có thể bị trả về Pakistan và có thể bị ngược đãi và tra tấn.

Thẩm phán Purdy bác bỏ lập luận này.

Naseer, người Pakistan, bị Hoa Kỳ truy nã vì có liên hệ với al-Qaida và có âm mưu sử dụng chất nổ.

Quyết định trục xuất vẫn còn phải được sự chấp thuận của Bộ trưởng Nội vụ Anh, bà Theresa May. Luật sư của Naseer nói sẽ kháng cáo quyết định của tòa.

Naseer bị bắt lần đầu tiên tại Anh vào năm 2009 trong một chiến dịch chống khủng bố, bắt được 12 người bị nghi ngờ có kế hoạch đánh bom thành phố Manchester. Tất cả 12 người này sau đó được thả và được lệnh trục xuất. Naseer thành công khi kháng cáo lệnh này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG