Đường dẫn truy cập

Anh: Các đảng đối lập tiếp tục thương thảo về liên hiệp


Đảng Bảo Thủ của ông Cameron chiếm được nhiều ghế nhất nhưng không đủ túc số để thành lập chính phủ

Hai đảng đối lập hàng đầu của Anh đã chấm dứt cuộc đàm phán hôm Chủ Nhật mà không đạt được thỏa thuận chia quyền sau các cuộc bầu cử hồi tuần trước nhưng không có đảng nào thắng cuộc rõ ràng.

Tuy nhiên hai Đảng Bảo Thủ và Dân Chủ Tự Do nói rằng họ dự kiến sẽ tiếp tục đàm phán.

Các giới chức đảng nói rằng những cuộc đàm phán này rất tích cực và đã đề cập tới những vấn đề chính sách quan trọng như kinh tế.

Lãnh tụ Đảng Bảo Thủ David Cammeron, và lãnh tụ Đảng Dân Chủ Tự Do Nick Clegg đã họp trực diện lần thứ nhì vào ngày Chủ nhật.

Sau cuộc bầu cử, các ông đã họp với nhau lần đầu tiên vào ngày Thứ Bảy.

Ông Clegg cũng họp với Thủ Tướng Gordon Brown, người hy vọng có thể đạt được một thỏa thuận với Đảng Dân Chủ Tự Do và các đảng cấp vùng nhỏ hơn để vẫn tiếp tục nắm quyền.

Cuộc bầu cử quốc hội hồi tuần trước tại Anh đã chấm dứt với những kết quả không dứt khoát lần đầu tiên kể từ năm 1974.

Đảng Bảo Thủ của ông Cameron chiếm được nhiều ghế nhất nhưng không đủ túc số để thành lập một chính phủ. Đảng Lao Động của ông Brown - nắm quyền từ năm 1997 - về nhì, và Đảng Dân Chủ Tự Do của ông Clegg về ba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG