Đường dẫn truy cập

Nội các Anh họp phiên đầu tiên


Thủ tướng Anh David Cameron đã triệu tập nội các liên minh trong phiên họp đầu tiên hôm nay để thảo luận về nên kinh tế đang gặp khó khăn và về cuộc chiến ở Afghanistan.

Hành động đầu tiên của tân nội các là đồng ý giảm 5% lương của tất cả các bộ trưởng trong khuôn khổ kế hoạch giảm bớt mức thâm thủng ngân sách kỷ lục 235 tỉ đôla của nước này.

Thủ tướng Cameron cũng hứa phác thảo một ngân sách khẩn cấp trong vòng 50 ngày để đưa ra ngân sách tiết kiệm 9 tỉ đôla trong năm tài chánh hiện nay.

Nhà lãnh đạo đảng Bảo thủ, cũng cam kết cải cách ngân hàng và giữ cho chỉ tệ của nước Anh tách biệt khỏi đồng euro trong 5 năm tới

Trong số các bộ trưởng được bổ nhiệm có Bộ trưởng Ngoại giao William Hague và Bộ trưởng Tài chánh George Osborn thuộc đảng Bảo thủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG