Đường dẫn truy cập

Brazil triệu tập đại sứ Mỹ về chuyện gián điệp


Tổng thống Brazil Dilma Rousseff
Chính phủ Brazil đã triệu tập đại sứ Mỹ vì có những cáo giác mới nói rằng chương trình gián điệp của cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ NSA đã theo dõi Tổng thống Brazil.

Một phát ngôn viên bộ ngoại giao Brazil cho hay, Đại sứ Thomas Shannon đã được triệu tập hôm thứ Hai sau khi một đài truyền hình Brazil đưa tin NSA đã theo dõi Tổng thống Dilma Rousseff của Brazil và Tổng thống Enrique Pena Nieto của Mexico.

Trả lời phỏng vấn của đài truyền hình Globo, nhà báo Glenn Greenwald của tờ Guardian nói rằng ông có nhận được các tài liệu của Edward Snowden, cựu nhân viên của NSA, cho thấy cơ quan này theo dõi các trao đổi thông tin của bà Rousseff, kể cả các email và các cú điện thoại.

Nhà báo Greenwald cũng nói với đài Globo rằng một tài liệu của tháng 6 năm 2012 cho thấy các cuộc trao đổi thông tin của ông Pena Nieto cũng bị theo dõi, một tháng trước khi ông đắc cử.

Bà Rousseff có chương trình đi thăm chính thức Hoa Kỳ vào tháng 10.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG