Đường dẫn truy cập

Brazil sẽ đưa hàng viện trợ tới biên giới Venezuela


Dân Venezuela đổ tới biên giới với Colombia hy vọng nhận được hàng viện trợ của Mỹ, ngày 8/2/19.

Đặc sứ Maria Teresa Belandria của phe đối lập Venezuela ngày 11/2, người được chấp nhận như đại sứ chính thức của Venezuela tại Brazil, cho biết chính phủ Brazil sẽ cung cấp tất cả sự hỗ trợ thể để đưa hàng viện trợ tới biên giới Venezuela.

Belandria nói với báo giới rằng một số quan chính phủ của Brazil sẽ tham gia vào chiến dịch viện trợ này, qua đó hy vọng mở ra một con đường thứ hai để thực phẩm thuốc men vào lãnh thổ Venezuela sau tuyến đường chính từ Colombia vốn bị chính phủ Venezuela ngăn chặn.

Vị nữ luật cũng một chuyên gia về luật quốc tế được bổ nhiệm làm đại sứ Venezuela tại Brazil bởi lãnh đạo đối lập Juan Guaido, người được hàng chục nước công nhận lãnh đạo chính đáng của chính phủ Venezuela thay Tổng thống cánh tả Nicolas Maduro.

Đại sứ Belandria không được tiếp cận các sở của tòa đại sứ Venezuela tại Brasilia.

Tôi giờ đây đại diện ngoại giao của Venezuela. Chúng tôi không cần một tòa nhà để làm tòa đại sứ,” tuyên bố tại cuộc họp báoBộ Ngoại giao Brazil.

Belandria đã gặp Ngoại trưởng Ernesto Araujo để thảo luận các vấn đề trong đó việc tìm cách gửi thực phẩm, thuốc men để xoa dịu nỗi thống khổ của người dân Venezuela đang nằm dưới sự cai trị của ông Maduro.

cho biết viện trợ gửi tới bang Roraima của Brazil giáp ranh với Venezuela không chỉ hàng viện trợ từ Mỹ còn từ chính phủ Brazil, các công ty nhân các nước khác.

Chính phủ Venezuela đã ngăn chặn viện trợ của Mỹ gửi sang biên giới Venezuela-Colombia.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG