Đường dẫn truy cập

Chính phủ Brazil nắm được nhiều quyền kiểm soát hơn về dầu hỏa


Brazil khám phá được các mỏ dầu trữ lượng lớn ngoài khơi bờ biển phía đông nam, một số mỏ sâu hằng ngàn mét dưới đáy biển

Các nhà lập pháp Brazil đã chấp thuận một dự luật cho chính phủ nhiều quyền kiểm soát hơn đối với việc khai thác các giếng dầu ngoài khơi.

Hạ Viện Brazil đã thông qua dự luật này hôm Thứ Tư, và chuyển qua Tổng Thống sắp mãn nhiệm, ông Luiz Inacio Lula da Silva, để ký ban hành.

Dự luật này cho phép các công ty dầu quốc doanh, được biết tới với tên gọi Petrobras, là thực thể duy nhất được được hoạt động tại những khu vực có dầu ngoài khơi chưa thăm dò cũng như là được nắm 30% cổ phần trong bất cứ liên doanh nào.

Brazil đã khám phá được các mỏ dầu với tiềm năng trữ lượng lớn ở ngoài khơi bờ biển phía đông nam nước họ, một số mỏ sâu hằng ngàn mét dưới đáy biển.

Một số ước tính nói rằng khu vực mỏ dầu này có thể chứa đựng 50 tỉ thùng dầu thô.

Các nhà lập pháp Brazil cũng đã chấp thuận một điều khoản sẽ cho phép các bang không sản xuất được dầu nhận thêm nguồn lợi dầu hỏa

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG