Đường dẫn truy cập

Brazil: Iran và LHQ cần linh hoạt về thỏa hiệp nhiên liệu hạt nhân


Ngoại trưởng Brazil Celso Amorim

Ngoại trưởng Brazil tuyên bố Iran và cộng đồng quốc tế cần chứng tỏ “sự linh hoạt” về thỏa hiệp nhiên liệu hạt nhân.

Ông Celso Amorin hôm nay nói với báo chí như thế tại Tehran. Ông cũng nhan manh rằng Iran phải bảo đảm là chương trình hạt nhân của họ không đươc thiết kế cho các mục tiêu quân sự.

Vị ngoại trưởng của Brazil nói thêm rằng ông nghĩ là thỏa hiệp trao đổi nhiên liệu mà Liên hiệp quốc làm trung gian hồi năm ngoái có thể hồi sinh.

Trước đó, các hãng thông tấn của Iran cho hay ông Amorin nói với Chủ tịch quốc hội Iran Ali Larijani rằng những biện pháp chế tài mới nhắm vào Iran là “tiêu cực” và “không công bằng”.

Hoa Kỳ đang dẫn đầu cuộc vận động ngoại giao để Brazil vá các thành viên khác của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc chấp thuận đợt chế tài thứ tư đối với Iran.

Hôm qua, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ P.J. Crowley cho biết các giới chức đang họp tại New York để mưu tìm đồng thuận về một nghị quyết mới của Liên hiệp quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG