Đường dẫn truy cập

Số tử vong gia tăng trong vụ lụt tại Brazil


Dân chúng băng qua con đường ngập nước trong trung tâm thành phố Franco da Rocha, Brazil

Các đội cứu hộ ở Brazil đang chật vật đào bới các đồng đổ nát tìm kiếm người sống sót sau khi lũ lụt và đất chuồi làm gần 400 người thiệt mạng và hằng trăm người mất nhà cửa.

Mưa lớn gây tàn phá khắp khu vực Serrana gần thành phố Rio de Janeiro. Các sườn đồi sụp đổ sau khi bão tố gây mưa lớn trút xuống một khối nước tương đương với lượng nước mưa trong nguyên một tháng ở vùng này, và các chuyên viên dự báo thời tiết cảnh báo rằng sẽ có mưa thêm trong những ngày sắp tới.

Tại thị trấn Teresopolis, ít nhất đã có 161 người được báo cáo là thiệt mạng với hằng trăm người lâm cảnh không nhà.

Thị trưởng Teresopolis, Jorge Mario Sedlacek, đã mô tả thiên tai này dữ dội nhất trong lịch sử của thị trấn. Thêm nữa, ít nhất đã có 168 người thiệt mạng thiệt mạng ở thị trấn Nova Friburgo kế cận, và ít nhất 36 người đã chết ở Petropolis. Cũng có tin về những người chết tại các thị trấn khác.

Tại Teresopolis, các nhà thờ và các trạm cảnh sát đã biến thành những nhà xác tạm thời.

Chính phủ Brazil đã dành khoảng 460 triệu đô la trợ giúp khẩn cấp cho những khu vực bị thiên tai. Hôm Thứ Năm, Tổng Thống Dilma Rousseff, lên nhậm chứ hôm mùng 1 tháng Giêng, đã đáp phi cơ đi thị sát vùng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG