Đường dẫn truy cập

Số tử vong vì lụt ở Brazil có thể sẽ tăng


Ðất chuồi tại Teresopolis, Brazil, ngày 13 tháng 1, 2011

Những vụ lũ lụt và đất sạt lở ở Brazil đã giết chết ít nhất 550 người và giới hữu trách e rằng những cơn mưa tiếp tục trút xuống có thể gây ra thêm những vụ đất chuồi.

Thời tiết xấu gây trở ngại cho nỗ lực tiếp cận những người bị mắc kẹt trong những khu vực bị cô lập giữa vùng nước lũ. Nhiều xác chết còn bị chôn vùi dưới bùn đất và gạch đá trong lúc những người bị mắc kẹt trông chờ được cung cấp lương thực và nước uống.

Những trận mưa hồi đầu tuần này đã trút xuống một lượng mưa tương đương với lượng mưa trung bình trong một tháng ở khu vực bị ảnh hưởng nằm ở mạn bắc thành phố Rio de Janeiro. Nhiều người mô tả đây là một trong những thiên tai dữ dội nhất của Brazil.

Những khối bùn đất đã san bằng nhà cửa ở vùng núi, cuốn phăng xe cộ lên nóc nhà và làm khoảng 14 ngàn người mất nhà cửa.

Những thị trấn bị tàn phá dữ dội nhất là Teresopolis và Nova Friburgo. Petropolis và Sumidouro cũng có người bị thiệt mạng. Nhiều nạn nhân là trẻ em.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG