Đường dẫn truy cập

Dân Brazil đi bỏ phiếu bầu người kế nhiệm tổng thống được ưa thích


Bà Rousseff (trái) là chánh văn phòng của Tổng thống sắp mãn nhiệm Luiz Inacio Lula da Silva (phải) và cũng là người kế nhiệm được ưa thích của ông

Người dân Brazil đã tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống ngày hôm nay mà theo đó ứng cử viên hàng đầu Dilma Rousseff có thể trở thành nữ tổng thống đầu tiên của nước này.

Các cuộc thăm dò ý kiến cử tri trước bầu cử cho thấy bà Rousseff thuộc đảng Công nhân đang dẫn với khoảng 20% số phiếu so với đối thủ gần nhất của bà là cựu thống đốc Sao Paulo là Jose Serra.

Bà Rousseff là chánh văn phòng của Tổng thống sắp mãn nhiệm, ông Luiz Inacio Lula da Silva và cũng là người kế nhiệm được ưa thích của ông.

Bà Rousseff đã có một chiến dịch tranh cử nhằm thay đổi lá phiếu của cử tri hôm thứ Bảy tại thành phố Sao Bernado do Campo ở ngoại ô Sao Paulo.

Các cuộc thăm dò cho thấy bà Rousseff có thể giành được hơn 50% số phiếu, đủ để tránh một cuộc bầu cử vòng hai với ông Serra.

Hơn 130 triệu người dự kiến đi bầu vào ngày hôm này trong cuộc bầu cử cũng sẽ quyết định các cuộc chạy đua giành ghế tại quốc hội, các vị trí thống đốc bang và hai phần ba ghế tại thượng viện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG