Đường dẫn truy cập

BP chuyển trách nhiệm giải quyết bồi thường cho đơn vị độc lập


Công ty dầu khí BP cho biết họ chuẩn bị chuyển trách nhiệm giải quyết các khiếu nại thiệt hại từ tai nạn tràn dầu ở Vịnh Mexico cho một đơn vị độc lập.

Hôm nay là ngày cuối cùng công ty BP nhận khiếu nại của các các nhân và doanh nghiệp.

Sau đó, hãng dầu khí khổng lồ của Anh này sẽ chuyển tất cả các khiếu nại ảnh hưởng tai nạn tràn dầu sang cho Nhóm Đặc trách Khiếu nại Bồi thường Vịnh Mexico. Nhóm này sẽ khởi sự công tác vào thứ Hai tới.

BP đã lập ra một ngân quỹ 20 tỉ đôla để bồi thường, và cho biết họ đã trả 368 triệu đôla cho cư dân và doanh nghiêäp bị ảnh hưởng bởi tai nạn dầu tràn.

BP cho hay họ sẽ tiếp tục giải quyết các khiếu nại của các đơn vị chính phủ, và sẽ đón nhận các cuộc gọi tố giác các nghi ngờ gian lận.

Tai nạn tràn dầu ngoài khơi của BP tồi tệ nhất trong lịch sử này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các ngành ngư nghiệp và du lịch của vùng Vịnh Mexico.

Trước đây trong tuần, các khoa học gia của Hội đồng Bảo vệ Tài nguyên Thiên nhiên nói rằng tai nạn tràn dầu tạo ra nhiều mối đe dọa đối với sức khỏe của con người và an toàn thủy sản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG