Đường dẫn truy cập

BP đưa ra kế hoạch chặn dầu dài hạn


Một giới chức hàng đầu của chính phủ Mỹ cho hay đại công ty năng lượng BP đã đưa ra một kế hoạch chặn dầu có thể tăng gấp đôi khả năng hút dầu tràn và lọc số dầu bị rò rỉ từ giếng dầu bị vỡ ở Vịnh Mexico.

Đô đốc Thad Allen phát biểu với các phóng viên ngày hôm nay rằng kế hoạch của BP đề nghị sử dụng những tàu chở dầu lớn hơn, những ống có khả năng nổi một cách linh hoạt hơn và một nắp chặn dầu cố định gắn trên giếng dầu, tất cả sẽ sẵn sàng trước giữa tháng 7.

Ðô đốc Allen nói rằng hệ thống này sẽ có công suất chứa tới 50.000 thùng dầu mỗi ngày.

Hệ thống hiện tại có công suất 28.000 thùng dầu mỗi ngày. BP đã đưa ra số liệu ngày hôm nay cho thấy họ đã hút được 15.400 thùng dầu trong vòng 24 giờ qua.

Đô đốc Allen nói rằng các tàu chở dầu to hơn đang trên đường tới vùng Vịnh từ Biển Bắc và dự kiến sẽ có mặt tại khu vực trong 3 tuần tới.

Chính phủ Hoa Kỳ đã đề nghị BP đưa ra một kế hoạch dài hạn hồi đầu tuần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG