Đường dẫn truy cập

Giám đốc BP quyết không từ chức vì vụ tràn dầu


Giám đốc BP quyết không từ chức vì vụ tràn dầu

Đô đốc Thad Allen thuộc Lực lượng Duyên phòng Hoa Kỳ cho hay công ty dầu khí BP đã đạt một số tiến bộ trong công tác ngăn chặn vụ loang dầu khổng lồ tại Vịnh Mexico, nhưng vẫn còn nhiều việc cần phải làm.

Đô đốc Allen đã phát biểu như vậy trong các cuộc phỏng vấn được trình chiếu trên truyền hình hôm nay.

Ông Allen nói rằng ông nghĩ không một ai sẽ hài lòng chừng nào dầu vẫn còn loang dưới nước.

Cũng trong ngày hôm nay, Giám đốc điều hành công ty BP Tony Hayward khẳng định ông sẽ không từ chức vì vụ tràn dầu cũng như vì các nỗ lực ứng phó bị chỉ trích nặng nề của công ty.

Trả lời phỏng vấn đài truyền hình BBC, ông Hayward cho biết các giới chức BP dự liệu sẽ xem xét tình trạng khủng hoảng này cho tới phút chót, và ông nghĩ rằng công ty sẽ có thể phục hồi từ vụ thảm họa.

Ông Hayward nói rằng nắp ngăn dầu loang đậy trên miệng cái giếng bị rò rỉ tại Vùng Vịnh đang thu hồi được 10.000 thùng dầu mỗi ngày.

Vẫn theo lời Giám đốc điều hành Hayward, công ty BP hy vọng một hệ thống ngăn chặn thứ hai sẽ đi vào hoạt động trong tuần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG