Đường dẫn truy cập

BP phải trả 25 triệu đô la tiền phạt trong vụ dầu tràn ở Mỹ


BP phải trả 25 triệu đô la tiền phạt trong vụ dầu tràn ở Mỹ

BP đã thỏa thuận trả 25 triệu đô la tiền phạt để dàn xếp một cuộc điều tra của Hoa Kỳ về hai trong số những vụ dầu tràn ra biển năm 2006 ở phía trên Vòng Bắc Cực và 60 triệu đô la để cải thiện các biện pháp an toàn.

Thỏa thuận với công ty dầu của Anh được loan báo hôm thứ Ba để trả cho vụ 200 ngàn gallon dầu tràn ra vùng North Slope xa xôi của tiểu bang Alaska.

Tháng Ba năm 2006, dầu tràn ra vùng lãnh nguyên tuyết phủ từ một lỗ thủng của đường ống dẫn dầu tại Vịnh Prudhoe. Một vụ rò rỉ thứ nhì xảy ra 5 tháng sau đó.

Các khoản tiền phạt này mà BP phải trả là do công ty vi phạm những qui định về nước sạch và không khí sạch của Hoa Kỳ. BP vi phạm luật về không khí sạch khi gỡ bỏ không đúng cách các chất liệu chứa chất Asbestos từ những ống dẫn dầu.

Kể cả những vụ tràn dầu ở Alaska, BP đã gây ra ba tai họa về an toàn môi trường trong những năm gần đây tại Hoa Kỳ.

Một vụ nổ tại nhà máy lọc dầu ở Texas năm 2005 làm 15 công nhân thiệt mạng, và vụ dàn khoan dầu của BP phát nổ hồi năm ngoái tại Vịnh Mexico làm 11 nhân viên thiệt mạng dẫn tới vụ dầu tràn ra biển tệ hại nhất từ trước tới nay ở Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG