Đường dẫn truy cập

Nổ bom xe ở Iraq giết chết 12 người


Làn sóng bạo động làm tăng mối lo ngại Iraq có thể lại rơi vào tình trạng của những năm 2006 và 2007.
Những vụ nổ bom xe hơi ở thủ đô Baghdad của Iraq đã giết chết ít nhất 12 người ở những quận mà đa số cư dân là người Hồi giáo Shia.

Những vụ nổ hôm nay ở Sadr City và Kamaliya còn gây thương tích cho 18 người.

Những vụ tấn công này xảy ra một ngày sau khi những vụ đánh bom ở những khu xóm của người Shia giết chết ít nhất 33 người.

Thủ tướng Nouri al-Maliki nói rằng bạo động phát xuất từ điều mà ông gọi là “sự thù hận giáo phái” và “đầu óc giáo phái”.

Làn sóng bạo động này làm tăng mối lo ngại là Iraq có thể lại rơi vào tình trạng của những năm 2006 và 2007, khi những vụ giao tranh giữa người Hồi giáo Shia và Hồi giáo Sunni giết chết hàng vạn người.

Bạo động hiện nay đã giảm nhiều so với cao điểm của những năm đó, nhưng Liên hiệp quốc cho biết tháng tư vừa qua là tháng có nhiều chết chóc nhất ở Iraq kể từ năm 2008, với 712 người chết và 1.633 người bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG