Đường dẫn truy cập

Một loạt các vụ đánh bom khắp Iraq giết chết 12 người


Xe tải chở quan tài của nạn nhân thiệt mạng trong một cuộc tấn công ở Baghdad, ngày 15/5/2013.
Các giới chức Iraq và các nguồn tin từ các bệnh viện nói rằng một loạt vụ nổ bom đã giết chết ít nhất 12 người và làm bị thương 23 người khác.

Vụ tấn công gây nhiều tử vong nhất xảy ra tại thành phố Kirkuk ở Bắc Iraq, nơi hai chiếc xe bom và một vụ nổ bom cài bên vệ đường tấn công đoàn xe của Cảnh sát trưởng thành phố, giết chết 9 người.

Tại Tarmiyah, cách Baghdad khoảng 50 km về hướng Bắc, một kẻ đánh bom tự sát lái xe mô tô tấn công một chốt kiểm soát của cảnh sát, giết chết hai nhân viên cảnh sát và gây thương tích cho 4 người, trong khi ở thành phố Mosul một vụ nổ bom bên vệ đường giết chết thêm một nhân viên cảnh sát và làm bị thương hai người.

Bạo động tại Iraq đã giảm thiểu từ cao điểm trong những năm 2006 và 2007, nhưng các cuộc tấn công vẫn xảy ra thường xuyên, giết chết hơn 200 người mỗi tháng trong 4 tháng đầu năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG