Đường dẫn truy cập

17 người thiệt mạng trong vụ đánh bom tự sát tại Kabul


Cảnh sát Afghanistan gần sân bay Kabul, ngày 10/6/2013
Cảnh sát Afghanistan nói rằng ít nhất có 17 người thiệt mạng trong một vụ đánh bom tự sát tại Kabul nhắm vào các nhân viên của Tòa án Tối cao Afghanistan.

Cảnh sát nói rằng vụ nổ xảy ra hôm thứ Ba khi các nhân viên của Tòa án Tối cao lên xe buýt ở bên ngoài tòa án tại Kabul.

Phe Taliban đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này và nói rằng mục tiêu tấn công là các giới chức tòa án. Tòa án này ở gần Sứ quán Hoa Kỳ được bảo vệ hùng hậu.

Một phát ngôn nhân chính phủ Afghanistan nói với đài VOA rằng có 39 người bị thương trong vụ đánh bom này. Ông nói rằng trong số tổn thất sinh mạng có cả phụ nữ.

Cuộc tấn công vừa kể đã xảy ra một ngày sau khi 7 chiến binh Taliban bị lực lượng an ninh Afghanistan hạ sát sau khi mở một cuộc tấn công lúc tảng sáng nhắm vào phi trường chính ở Kabul.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG