Đường dẫn truy cập

3 người Mỹ bị giết trong cuộc tấn công nội bộ ở Afghanistan


Tỉnh Paktia, Afghanistan
Tỉnh Paktia, Afghanistan
3 người Mỹ, hai binh sĩ và một thường dân, bị một người mặc quân phục Afghanistan bắn chết. Đây là sự kiện mới nhất trong một loạt tấn công của người cùng phe do những binh sĩ Afghanistan bắn các binh sĩ liên minh.

Các giới chức Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế nói vụ tấn công xảy ra ngày thứ Bảy tại một căn cứ quân sự Afghanistan trong tỉnh Paktika miền đông Afghanistan.

Các giới chức tỉnh nói một vụ cãi nhau giữa một binh sĩ Afghanistan và những huấn luyện viên người Mỹ dường như đã gây nên vụ nổ súng này, làm 3 người Mỹ khác bị thương. Lực lượng liên minh bắn trả lại và giết binh sĩ Afghanistan này.

Những tin tức đầu tiên cho biết tất cả ba người bị giết đều là binh sĩ.

Các giới chức Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế cũng nói có một người bị bắt giữ liên hệ đến vụ nổ súng và căn cứ quân sự này đã được an ninh trở lại.

Những cuộc tấn công do người cùng phe là những trường hợp trong đó người mặc trang phục quân đội hay cảnh sát Afghanistan quay súng bắn lại đồng minh quốc tế đã trở nên thường xuyên hơn. Việc này đe dọa phá hoại sự tin cậy giữa hai bên, vào lúc binh sĩ liên minh chuẩn bị trao quyền kiểm soát cho lực lượng an ninh Afghanistan.

Cũng vào ngày thứ Bảy, các giới chức Ý nói một binh sĩ Ý thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một cuộc tấn công bằng lựu đạn vào xe bọc thép của họ tại tỉnh Farah miền tây Afghanistan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG