Đường dẫn truy cập

Bom nổ ở Nigeria làm 14 người thiệt mạng


Hiện trường một vụ đánh bom khác tại đền thờ ở Maiduguri ngày 21/9/2015 khiến 20 tín đồ thiệt mạng.

Các giới chức quân sự Nigeria cho biết có ít nhất 14 người bị thiêt mạng sau khi 4 kẻ đánh bom tự sát kích nổ bom mang trong người tại thành phố Maiduguri vào chiều tối thứ Năm.

Các giới chức hôm thứ Sáu nói rằng 39 người khác bị thương trong các vụ nổ này. Những người chứng kiến nói ít nhất 2 trong số các tay đánh bom dường như là phụ nữ.

Một người phát ngôn của quân đội Nigeria nói các vụ tấn công xảy ra gần một đường rầy xe lửa ở Maiduguri, thủ phủ của bang Borno. Ông quy lỗi cho nhóm chủ chiến Hồi giáo Boko Haram. Hiện không có ai hoặc tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Maiduguri là mục tiêu thường xuyên của các cuộc tấn công của nhóm chủ chiến Boko Haram. Hôm 20/9, tới 100 người bị sát hại trong một loạt vụ nổ có phối hợp bị nghi là do nhóm chủ chiến này thực hiện.

Các cuộc tấn công vẫn tiếp diễn bất chấp những lời hứa của Tổng thống Nigeria Huhammadu Buhari sẽ tiêu diệt nhóm chủ chiến này.

Hồi tháng 8, Tổng thống Buhari định kỳ hạn cho các tư lệnh quân đội là 3 tháng để chấm dứt cuộc nổi loạn. Quân đội hôm qua báo cáo rằng 80 chiến binh Boko Haram đã ra đầu hàng với các binh sĩ tại thị trấn Bama.

Nhóm chủ chiến Hồi giáo Boko Haram đã giết hại hơn 10.000 người Nigeria từ năm 2009, trong một chiến dịch nhằm áp đặt chế độ cai trị Hồi giáo ở miền Bắc Nigeria.

XS
SM
MD
LG