Đường dẫn truy cập

Phụ nữ đánh bom tự sát giết chết 5 người ở Nigeria


Nhóm chủ chiến Hồi giáo Boko Haram sử dụng phụ nữ và trẻ em gái trong các vụ đánh bom tự sát hồi gần đây,

Cảnh sát Nigeria cho hay một phụ nữ đánh bom tự sát đã giết chết ít nhất 5 người trong một cuộc tấn công tại cửa vào một trạm xe buýt tại thị trấn Damaturu ở đông bắc Nigeria.

Ít nhất có 28 người bị thương trong vụ nổ vào sáng sớm hôm nay, giờ dịa phương.

Hiện không có ai hoặc tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công này, nhưng nhóm chủ chiến Hồi giáo Boko Haram đã sử dụng phụ nữ và trẻ em gái trong các vụ đánh bom tự sát hồi gần đây, khơi lên những lo sợ rằng nhóm này sử dụng các nạn nhân bị bắt cóc.

Gần 300 nữ sinh đã bị bắt cóc trong một vụ càn quét do Nhóm chủ chiến Hồi giáo Boko Haram thực hiện tại một thị trấn nhỏ ở vùng đông-bắc Nigeria hồi năm ngoái. Hơn 200 thiếu nữ vẫn bị mất tích.

Nhóm chủ chiến Hồi giáo Boko Haram mà hồi gần đây đã thề trung thành với tổ chức Nhà Nước Hồi giáo, đã sát hại hơn 10,000 người Nigeria trong một chiến dịch nhằm áp đặt luật Hồi giáo nghiêm ngặt tại miền Bắc Nigeria.

Tổng Thống Nigeria Huhammadu Buhari đã ra lệnh cho quân đội phải đánh bại cuộc nổi dậy của Nhóm chủ chiến Boko Haram nội trong vòng 3 tháng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG